Phòng GD&ĐT Đông Triều tổ chức dạy thực nghiệm sách giáo khoa lớp 1 – năm học 2020-2021

Trong 2 ngày 9-10/7/2020, Phòng GD&ĐT Đông Triều bắt đầu triển khai dạy thử nghiệm ở các bộ môn nhằm giúp các nhà trường định hình về phương pháp dạy sách mới. Qua đó, giáo viên được trao đổi, học hỏi và tự tin khi chương trình này chính thức triển khai vào tháng 9 tới.


     Năm học 2020 – 2021, học sinh lớp 1 trong cả nước chính thức học sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018. Ngay sau khi các CBQL và giáo viên cốt cán tham gia Hội nghị bồi dưỡng giáo viên dạy sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 do Sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức, trong 2 ngày 9-10/7/2020, Phòng GD&ĐT Đông Triều bắt đầu triển khai dạy thử nghiệm ở các bộ môn nhằm giúp các nhà trường định hình về phương pháp dạy sách mới. Qua đó, giáo viên được trao đổi, học hỏi và tự tin khi chương trình này chính thức triển khai vào tháng 9 tới.

Tiết Âm nhạc do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết trường TH Vĩnh Khê thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo và dự giờ cụm 3.

Tiết Tiếng Việt do cô Nguyễn Thị Bích Thuận trường TH Tràng An thực hiện.

Tiết Đạo đức do cô giáo Nguyễn Thị Thu – trường TH Hồng Thái  Đông thực hiện

     Phòng GD&ĐT lựa chọn 30 tiết học mẫu tại 24 trường tiểu học. Các bộ môn văn hóa dạy thực nghiệm được tổ chức dưới hình thức sinh hoạt chuyên môn tại 5 cụm, đối với các bộ môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục thể chất được tổ chức với quy mô sinh hoạt chuyên môn cấp thị xã.

Tiết Tiếng Anh do cô giáo Hoàng Thị Vân Hạnh – trường TH Vĩnh Khê thực hiện.

     Các tiết dạy thực nghiệm đã được các giáo viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức dạy học tích cực theo định hướng nhằm phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Đa phần nội dung bài học trong chương trình mới giống chương trình hiện hành, nhưng cái mới ở chương trình sách giáo khoa lớp 1 nằm ở cách tiếp cận của học sinh và phương thức truyền đạt của giáo viên. Cùng với đó, nội dung bài học không bị bó buộc trong khuôn khổ bài học theo sách giáo khoa mà tùy sự linh hoạt, sáng tạo của giáo viên để xây dựng bài học cho phù hợp. Thông qua các tiết học giúp toàn bộ giáo viên tham dự bước đầu thấy được phương pháp giảng dạy với bộ sách mới.

Tiết Tiếng Việt do cô Dương Thúy An trường TH Thủy An thực hiện.

Tiết Tiếng Việt do cô Nguyễn Thị Thái  trường TH Quyết Thắng thực hiện.

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng PGD&ĐT nhấn mạnh: để chuẩn bị cho việc giảng dạy chương trình lớp 1 mới, giáo viên bên cạnh việc nghiên cứu chương trình, tập huấn lý thuyết thì việc dạy thực nghiệm thông qua những tiết học mẫu, dự giờ để cùng thảo luận về phương pháp giảng dạy mang lại hiệu quả cao. Các giáo viên sẽ tìm ra ưu điểm và hạn chế của từng tiết dạy từ đó giúp giáo viên rút kinh nghiệm về hình thức, phương pháp tổ chức dạy học cho phù hợp với từng tiết học, từng môn học để đem lại hiệu quả cao nhất trong mỗi bài học.

Cụm 5 tổ chức thảo luận sau tiết dạy

Cụm 1 tổ chức thảo luận sau tiết dạy

     Hoạt động dạy thực nghiệm sách giáo khoa Chương trình giáo dục phổ thông mới của ngành Giáo dục và Đào tạo Đông Triều mở đầu cho chuỗi hoạt động giáo dục theo cả chiều rộng và chiều sâu trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm gắn với ứng dụng thực tiễn khẳng định hướng đi đúng đắn, hiệu quả trong công tác chỉ đạo chuyên môn của ngành trong giai đoạn phát triển mới./.

                                                   Chuyên môn tiểu học


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất