Ngành Giáo dục thị xã Đông Triều tham gia các hoạt động, góp phần làm nên thành công cho Lễ hội Xuân Ngọa Vân

Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã dự khai hội dâng hương chiêm bái, tưởng nhớ anh linh Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội.


         Ngày 09 tháng Giêng tức ngày 24/02/2018, ngành GD&ĐT Đông Triều đã tưng bừng tham gia các hoạt động, góp phần làm nên thành công cho Lễ hội Xuân Ngọa Vân.

 

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã, Lãnh đạo Ngành Giáo dục làm lễ dâng hương tại Chùa Ngọa Vân - Đông Triều 

 

         Ngoài việc tham gia công tác Lễ tân, dự khai hội dâng hương chiêm bái, tưởng nhớ anh linh Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, các thầy cô giáo thuộc phòng GD&ĐT thị xã còn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội.

         Tại giải kéo co truyền thống, ngành Giáo dục đăn ký tham gia ở ba nội dung: kéo co nam, kéo co nữ, kéo co nam nữ. Tuy gặp những đối thủ mạnh như đội Công ty TNHH Thủy Lợi Đông Triều, đội Phường Đông Triều, đội xã Việt Dân..., song các vận động viên ngành Giáo dục đã giành những chiến thắng thuyết phục. Chung cuộc, đội kéo co Nữ giành giải Nhất, đội kéo co Nam nữ giành giải Nhì.

        Bên cạnh đó, các vận động viên còn tham gia các trò chơi dân gian như đập niêu, ném còn, đi cầu kiều…Không đơn giản là tham gia các trò chơi vận động, việc tham gia các trò chơi dân gian cũng là góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, là một trải nghiệm thú vị để mỗi thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh tại đơn vị. 

 

Các vận động viên kéo co nữ của Ngành Giáo dục thị xã Đông Triều vinh quang nhận giải nhật tại Lễ hội

Tuyết Mai-CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất