Tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2018-2019

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường UBND thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều long trọng tổ chức "Lễ Tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018-2019" nhằm tôn vinh thành tích của các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi văn hóa, văn nghệ, TDTT cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp Quốc gia.


Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tich HĐND thị xã trao giấy chứng nhận tài năng trẻ cho các học sinh xuất sắc tiểu biểu được tuyên dương tại buổi lễ

 

        Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người, được đồng ý của Sở GD&ĐT, của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Đông Triều, sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường UBND thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều long trọng tổ chức "Lễ Tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018-2019" nhằm tôn vinh thành tích của các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi văn hóa, văn nghệ, TDTT cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

        Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Thu Trà- Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND thị xã; các ban, ngành đoàn thể của thị xã; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường TH, THCS; THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX thị xã, giáo viên cốt cán ôn luyện học sinh giỏi, đại diện phụ huynh học sinh tiêu biểu và đặc biệt là sự có mặt của 241 em học sinh đại diện cho gần 600 học sinh xuất sắc, tiêu biểu đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, TDTT, Tài năng trẻ của thị xã, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đến từ các trường TH, THCS, THPT, Trung tâm GDNN&GDTX trong toàn thị xã.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu tại buổi lễ

 

        Phát huy truyền thống hiếu học và thành tích đã đạt được, năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều tiếp tục có bước tiến toàn diện: quy mô và chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường đầu tư đồng bộ; kỷ cương, nền nếp, môi trường giáo dục trong các nhà trường được chú trọng; đặc biệt chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục được duy trì và phát huy.

        Tại Hội thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh dành cho học sinh THCS, THPT toàn thị xã đạt 395 giải (trong đó có 12 giải Nhất, 71 giải Nhì, 128 giải Ba, 179 giải KK); giao lưu Olympic tin học trẻ cấp tỉnh 6/6 phần mềm đạt giải (1 nhất, 02 nhì, 1 ba, 2 khuyến khích); kiến thức và kỹ năng tin học cấp tỉnh có 26 thí sinh đạt giải (01 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba 12 giải Khuyến khích). Hội thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên-Nhi đồng cấp tỉnh lần thứ IV: ngành GD&ĐT Đông Triều có 07 sản phẩm phần mềm đạt giải (02 giải Ba, 05 giải khuyến khích) và 01sản phẩm đạt giải Khuyến khích cấp toàn quốc. Phòng GD&ĐT Đông Triều được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng Khen do có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai phát động cuộc thi thanh thiếu niên sáng tạo lần thứ IV năm 2018.

        Bên cạnh giáo dục kiến thức, các em học sinh còn tham gia tích cực và đạt giải cao tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh, giải Điền kinh học sinh cấp tỉnh, cuộc thi Thiếu nhi Quảng Ninh với An toàn giao thông, Hội thi Đọc sách giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều; Hội thi Họa mi vàng năm 2019...

        Những trái ngọt mà giáo dục Đông Triều đạt được trong năm học 2018-2019 là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thị xã, lãnh đạo ngành giáo dục, sự vào cuộc của các nhà trường, các thầy cô giáo, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh. Các em chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thành tích của các nhà trường, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và của thị xã Đông Triều. Những kết quả tốt đẹp mà các em đạt được là bước khởi đầu cho một quá trình phấn đấu, rèn luyện lâu dài và đó sẽ là những đốm lửa đầu tiên nhen nhóm lêm ngọn lửa tài năng của đất nước.

        Tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí  Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo đạt được trong năm học 2018-2019  đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà ngành GD&ĐT cần tập trung trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của giáo dục trong thời đại mới.

        Lễ tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018-2019 diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của toàn ngành GD&ĐT Đông Triều, khép lại một năm học với nhiều kết quả tốt đẹp và là động lực để hướng tới một năm học mới với nhiều thành tích rực rỡ hơn.

 

Đồng chí Vũ văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã  trao tặng giấy khen cho các học sinh tại buổi lễ

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao tặng giấy khen cho các học sinh tại buổi lễ

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã trao tặng giấy khen cho các học sinh tại buổi lễ

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã trao tặng giấy khen cho các học sinh tại buổi lễ

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT trao tặng giấy khen cho các học sinh tại buổi lễ

 

Phương Thanh - Xuân Hiền

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất