Quỳnh Hoa giải Ba cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Nước da trắng hồng, khuôn mặt luôn thường trực nụ cười khiến người đối diện có cảm tình ngay với Quỳnh Hoa –Trường Tiểu học Quyết Thắng, mọi người bất ngờ trước lối kể chuyện cuốn hút, đầy xúc động của cô bé tại hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015 do Thị Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tổ chức.


     

Cô trò nhỏ Quỳnh hoa

         Với cách kể chuyện lôi cuốn, cùng những kiến thức hiểu biết sâu sắc, những tình cảm chân thành về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quỳnh Hoa đã lần lượt vượt qua các thí sinh để giành giải Ba tại hội thi. Câu chuyện "Gặp lại chị và người anh cả" mà Quỳnh Hoa đem đến hội thi đã khiến không ít khán giả rơi lệ. Trên sâu khấu, bằng những rung cảm tự nhiên, Quỳnh Hoa cũng không cầm được nước mắt thẻ hiện câu chuyện cảm động về những phút giây ngắn ngủi của Bác Hồ gặp lại chị gái Nguyễn Thị Thanh, anh trai Nguyễn Tất Đạt sau hơn ba mươi năm xa cách.

        Chia sẻ niềm tự hào về cô học trò cưng của mình, cô Trần Thị Thanh Yến – Tổng phụ trách Đội cho biết: "Ở trường, Quỳnh Hoa  luôn là một đội viên tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể. Đến với cuộc thi lần này, em cũng rất tự tin với những kiến thức đã được chuẩn bị. Giành được giải thưởng của cuộc thi vừa là niềm vinh dự, tự hào của Quỳnh Hoa cũng là niềm vui lớn đối với liên đội trường Tiểu học Quyết Thắng".

          Để chuẩn bị cho hội thi, Quỳnh Hoa đã sưu tầm, tìm đọc rất nhiều sách, báo về Bác Hồ và rất thích các mẩu chuyện nhỏ, giản dị về đời thường của Bác như: "Bữa cơm của Chủ tịch Nước"; "Bác chỉ mong các cháu được học hành"; "Quả táo Bác Hồ"; "Cốc nước nóng"... Cả những bài hát thiếu nhi yêu thích "Bác Hồ - Người cho em tất cả", "Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh" cũng là nguồn cảm hứng giúp Quỳnh Hoa tự tin khi kể chuyện về Người. 

           Gần đây, để luyện tập thi kể chuyện về Bác Hồ, Quỳnh Hoa thường về muộn hơn các bạn, có hôm 17h30' mới về nhà. Buổi tối, Quỳnh Hoa cũng phải ngủ muộn hơn ngày thường chừng một tiếng đồng hồ để nhẩm lại câu chuyện. Những lúc nào rỗi, em lại kể câu chuyện về Bác Hồ cho bố mẹ, ông bà nghe để mọi người cùng sửa và góp ý. Quỳnh Hoa bảo, bố mẹ thường động viên em phải luyện tập nhiều, nhưng đừng nghĩ mình phải đoạt giải để kể câu chuyện cho tốt.

        Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhiều năm liền Quỳnh Hoa luôn đạt thành tích là học sinh giỏi toàn diện. Dù ở trường hay ở nhà, Quỳnh Hoa luôn biết sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học, phù hợp để vừa tham gia tốt chương trình ngoại khóa cũng vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập.

           Cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" đã khép lại nhưng những ấn tượng mà cô bé Quỳnh Hoa để lại trong lòng khán giả thì có lẽ sẽ còn mãi. Những tình cảm chân thành dành cho vị Cha già của dân tộc sẽ là niềm thôi thúc để Quỳnh Hoa tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

                                                                 Cô giáo: Phạm Nhung

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất